Fix it จิตอาสา “อำเภอยิ้ม” ณ บ้านเชียงแก้ว

PMTC GOOD TEAM

วันที่ 6 สิงหาคม 2567 ว่าที่ร้อยโทจิรายุศ จินาวัลย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคพิบูลมังสาหาร ได้มอบหมายให้ครูและนักเรียนแผนกช่างยนต์และแผนกช่างไฟฟ้ากำลัง เข้าร่วมโครงการพิเศษ “อำเภอยิ้ม” ณ บ้านเชียงแก้ว ตำบลจิกเทิ่ง อำเภอตาลสุม จังหวัดอุบลราชธานี

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะด้านช่างยนต์และช่างไฟฟ้ากำลังให้กับนักเรียน พร้อมทั้งสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างวิทยาลัยกับชุมชนท้องถิ่น โดยมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น การตรวจเช็คและซ่อมบำรุงเครื่องยนต์ การให้คำปรึกษาด้านการใช้ไฟฟ้าอย่างปลอดภัย รวมถึงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการให้กับประชาชนในพื้นที่

การร่วมมือในครั้งนี้เป็นการสนับสนุนให้เยาวชนได้มีโอกาสฝึกฝนทักษะและนำความรู้ที่ได้จากการศึกษาไปใช้ประโยชน์จริงในชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังเป็นการสร้างความเข้าใจและการช่วยเหลือซึ่งกันและกันระหว่างสถานศึกษาและชุมชน