วันที่ 23 สิงหาคม 2567 วิทยาลัยเทคนิคพิบูลมังสาหารได้จัดโครงการส่งเสริมคุณธรรมวัด วิทยาลัย ประจำปีการศึกษา 2567 โดยได้รับเกียรติจากว่าที่ร้อยโท จิรายุศ จินาวัลย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคพิบูลมังสาหาร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ พร้อมด้วยคณะครู และนักเรียน นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคพิบูลมังสาหาร

โครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม ความรัก ความสามัคคี ให้เกิดในกลุ่มนักเรียน นักศึกษาเป็นการปลูกฝังค่านิยมอันดีงามอนุรักษ์ไว้ซึ่งประเพณีอันดีงามของชาวพุทธให้กับนักเรียน นักศึกษาให้นักเรียน นักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา ได้เรียนรู้การปฏิบัติในศาสนพิธีและเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับชุมชน วัด ในการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรม