วันที่ 28 สิงหาคม 2567 วิทยาลัยเทคนิคพิบูลมังสาหารได้จัดโครงการพัฒนาศักยภาพผู้เรียนด้านการอบรม (การสร้างจิตสำนึกในการเป็นผู้ประกอบการและเขียนแผนธุรกิจ) ประจำปีการศึกษา 2567 โดยได้รับเกียรติจากว่าที่ร้อยโท จิรายุศ จินาวัลย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคพิบูลมังสาหาร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ และมอบเกียรติบัตรให้แก่คณะวิทยากรที่มาบรรยายให้ความรู้กับนักเรียน นักศึกษา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครู และนักเรียน นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคพิบูลมังสาหาร

โครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อพัฒนานักเรียน นักศึกษาให้มีความรู้ ทักษะ ทัศนคติ แนวความคิดของการบริหารจัดการในเชิงธุรกิจที่ดี ซึ่งมีส่วนช่วยกระตุ้นให้นักเรียน นักศึกษามีแนวความคิดในการเป็นผู้ประกอบการได้เป็นอย่างดี ให้มีความสามารถในการมองลู่ทางในการประกอบธุรกิจเมื่อสำเร็จการศึกษาแล้ว เพื่อลดสภาวะการว่างงานของนักเรียน นักศึกษาที่สำเสร็จการศึกษา