วท.พม. ลงพื้นที่ให้บริการซ่อมบำรุงอุปกรณ์รับสัญญาณดาวเทียม (DLTV) สำหรับ โรงเรียนบ้านบุ่งคำ

วันที่ 6 กันยายน 2567 ว่าที่ร้อยโทจิรายุศ จินาวัลย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคพิบูลมังสาหาร พร้อมด้วยคณะครู นักเรียน และนักศึกษา จากแผนกวิชาอิเล็กทรอนิกส์ และแผนกวิชาช่างไฟฟ้ากำลัง ได้ลงพื้นที่ให้บริการซ่อมบำรุงอุปกรณ์รับสัญญาณดาวเทียม (DLTV) สำหรับ โรงเรียนบ้านบุ่งคำ ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุบลราชธานี เขต ๓ (สพป.อบ.๓)

โครงการซ่อมบำรุงอุปกรณ์ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงและแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการรับสัญญาณของระบบ DLTV ที่ใช้ในการเรียนการสอน เพื่อให้โรงเรียนสามารถใช้งานอุปกรณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและไม่ขัดต่อการเรียนรู้ของนักเรียนในพื้นที่ห่างไกล

ว่าที่ร้อยโทจิรายุศ ได้กล่าวถึงความสำคัญของการร่วมมือระหว่างสถานศึกษาอาชีวะและชุมชน โดยเน้นว่าการพัฒนาทักษะของนักเรียนและนักศึกษาในสายอาชีพ ควบคู่ไปกับการให้บริการแก่สังคม เป็นการสร้างประสบการณ์จริงที่ช่วยเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่ตลาดแรงงานในอนาคต