วันที่ 6 กันยายน 2567 วิทยาลัยเทคนิคพิบูลมังสาหารได้จัดโครงการอบรมมาตรฐานกรมโยธาธิการและผังเมือง ประจำปี 2567 โดยได้รับเกียรติจากว่าที่ร้อยโท จิรายุศ จินาวัลย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคพิบูลมังสาหาร เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมมอบเกียรติบัตรให้แก่วิทยากรผู้บรรยาย ซึ่งได้ถ่ายทอดความรู้ให้กับนักเรียนและนักศึกษา โดยมีคณะผู้บริหาร คณะครู และนักเรียน นักศึกษาแผนกวิชาช่างโยธาเข้าร่วมอย่างเต็มที่

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความตระหนักรู้และความเข้าใจในมาตรฐานของกรมโยธาธิการและผังเมือง ให้กับนักเรียนนักศึกษา เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่การประกอบอาชีพในอนาคต นอกจากนี้ยังเน้นการพัฒนานักเรียนนักศึกษาให้เป็นบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ และมีคุณธรรมพร้อมที่จะเป็นคนดีและคนเก่งในสังคม